Dịch vụ giải chấp sổ đỏ, sổ hồng tại Sóc Trăng

Thủ tục giải chấp sổ đỏ (Xóa chấp, Xóa đăng ký thế chấp) ngân hàng được hiểu đó là việc giải trừ thế chấp đối với tài sản đang thế chấp để bảo đảm cho một khoản vay ở ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng

Một tài sản được giải chấp khi nó đã chấm dứt nghĩa vụ đảm bảo cho khoản nợ (đã thanh lý hợp đồng vay). Vì vậy việc giải chấp ngân hàng đối với tài sản thế chấp là quyền sử dụng đất, nhà ở,… . Đó là điều bắt buộc đối với người vay khi đến hạn trả nợ gốc tại ngân hàng. Đối với thủ tục giải chấp tài sản thế chấp là quyền sử dụng đất còn bắt buộc phải thực hiện tại Văn phòng đăng ký đất đai để Văn phòng đăng ký đất đai ghi nhận trên sổ đỏ.

Chúng tôi thực hiện dịch vụ xóa chấp – giải chấp cho khách hàng. Để khách hàng không phải tốn thời gian tự mình đi thực hiện các thủ tục hành chính với cơ quan nhà nước.

Thủ tục giải chấp sổ đỏ tại ngân hàng

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ tài chính với ngân hàng. Hồ sơ thực hiện thủ tục giải chấp bao gồm các giấy tờ sau:

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền trên đất (01 bản chính)

– Đơn yêu cầu xóa đăng ký thế chấp (01 bản chính).

– Văn bản đồng ý xóa đăng ký thế chấp của bên nhận thế chấp trong trường hợp người yêu cầu xóa đăng ký là bên thế chấp (01 bản chính);

–  CMND của bên thế chấp.

– Văn bản uỷ quyền trong trường hợp người yêu cầu đăng ký là người được ủy quyền. (01 bản sao có công chứng, chứng thực), trừ trường hợp người yêu cầu đăng ký xuất trình bản chính

Thủ tục giải chấp sổ đỏ tại Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, hồ sơ  được nộp tại Văn phòng đăng ký đất đai hoặc Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai nơi trước đây đã thực hiện thủ tục đăng ký thế chấp. Lúc này, cơ quan có thẩm quyền sẽ:

– Kiểm tra tiếp nhận hồ sơ hợp lệ và lập phiếu hẹn trả kết quả;

– Xóa đăng ký trên Giấy chứng nhận và xóa đăng ký trong sổ địa chính. Sổ theo dõi biến động đất đai theo quy định của pháp luật;

– Chứng nhận việc xóa đăng ký thế chấp vào đơn yêu cầu xóa đăng ký;

– Trả kết quả cho người yêu cầu xóa đăng ký thế chấp.

Thủ tục giải chấp ngân hàng

Để có thể làm thay các công việc trên cho khách hàng, chúng tôi sẽ soạn thảo và công chứng. Giấy ủy quyền làm thủ tục xóa đăng ký thế chấp từ Khách hàng cho chuyên viên của chúng tôi đi thực hiện tất cả các thủ tục để xóa thế chấp cho Khách hàng.

Thời gian thực hiện xóa thế chấp sổ đỏ

Không quá 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ (không tính thời gian các ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định của pháp luật).

Mọi thắc mắc của Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Dịch vụ giải chấp sổ đỏ, sổ hồng tại Sóc Trăng do Dịch vụ bất động sản Sóc Trăng. Chúng tôi cung cấp với những ưu điểm như: uy tín, trọn gói và nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian và công sức. Được đông đảo khách hàng trên địa bàn tỉnh lựa chọn sử dụng. Với đội ngũ chuyên nghiệp pháp lý trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm. Công ty tự hào là một trong những đơn vị đi đầu, mang tới sự hài lòng cho hàng ngàn khách hàng ở dịch vụ hợp thức hóa nhà đất.

Dịch vụ bất động sản Sóc Trăng

Hotline: 0779977009

Chúng tôi hy vọng được hợp tác cùng quý khách trong thời gian sớm nhất!

Trân trọng!

>>> Các dịch vụ liên quan sổ đỏ nhà đất tại Sóc Trăng